Tập huấn an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế

tập huấn an toàn bức xạ tại Vĩnh Phúc

Trong 2 ngày 12-13/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình tập huấn an toàn bức xạ cho nhân viên y tế làm việc trong môi trường bức xạ và phụ trách an toàn bức xạ tại Bệnh viện.

Tham dự khóa đào tạo có 186 cán bộ thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Xuyên suốt quá trình tập huấn, các học viên đã cùng trao đổi những kiến thức về những văn bản hướng dẫn đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ, bức xạ theo quy định của Bộ Y tế, quy chuẩn quốc gia về an toàn bức xạ, phân tích các trang thiết bị có chứa nguồn phóng xạ và các nguy cơ gây sự cố bức xạ tại bệnh viện, các kịch bản ứng phó với sự cố bức xạ,…

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đánh giá cao về mặt nội dung. Mang lại những kết quả quan trọng trong việc trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu, phổ biến kĩ năng cần thiết và cập nhật thông tin mới về an toàn bức xạ cho đội ngũ nhân viên y tế. Qua đó có thêm kinh nghiệm để chủ động ứng phó kịp thời khi có sự cố bức xạ xảy ra, giảm thiểu hậu quả của sự cố, đảm bảo an toàn cho bản thân nhân viên y tế, cho người bệnh và cho toàn cộng đồng.

Nguồn: http://dakhoavinhphuc.com

Đăng ký khóa học an toàn bức xạ    Bài viết liên quan

    error: Content is protected !!