Vụ thử máy X-quang, nhiều kỹ thuật viên nhập viện: Cơ quan chức năng vào cuộc

Ngày 16.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết đoàn liên ngành đại diện Sở KH-CN, Công an TP.HCM đã đến Bệnh viện (BV) Quốc tế Minh Anh để tìm hiểu vụ việc sau khi thử máy X-quang nhiều kỹ thuật viên đã phải nhập viện mà Thanh Niên đã thông tin.

Zalo

Vết thương ở đùi bệnh nhân do bắn tia X cường độ cao để “thử” máy – Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tại cuộc làm việc, phía BV đã cung cấp cho ngành chức năng thông tin về bệnh tình của 3 bệnh nhân (BN) đến khám, điều trị cũng như một số thông tin khác để cơ quan chức năng xác minh, làm việc ở phía BN.

Theo cơ quan chức năng, cuộc làm việc nhằm mục đích rà soát lại nguồn phóng xạ quản lý không chỉ trong trường hợp trên mà còn đối với các công ty, cá nhân liên quan, đảm bảo an toàn bức xạ tuyệt đối trên địa bàn TP.

Theo trình bày của BV Quốc tế Minh Anh, trong khoảng thời gian tháng 10.2020, có 3 BN đến BV khám, điều trị và 1 BN gửi ảnh (nhưng không đến) với triệu chứng giống nhau là viêm mạn tính không lành vùng mặt ngoài đùi (gần đầu gối). Trong 3 BN đến thì có 2 người phải cắt lọc, xoay vạt da che phủ vùng viêm loét, diện tích vết thương 4 x 5 cm, sâu gần 2 cm…

Các BN tự khai là thợ sửa máy X-quang của một công ty và họ đã lấy đầu đèn bắn thử máy, mỗi tháng có thể tự bắn tia X khoảng 2.000 – 3.000 lần. Các BN đã đi điều trị ở một số nơi nhưng không khỏi, sau đó đến BV Quốc tế Minh Anh điều trị.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

One thought on “Vụ thử máy X-quang, nhiều kỹ thuật viên nhập viện: Cơ quan chức năng vào cuộc

Comments are closed.

error: Content is protected !!