Liều kế cá nhân kiểm soát liều bức xạ

PHÉP MÀU

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên kiểu như “cho đi là còn mãi” hay “cho đi là tạo ra những phép màu”. Tôi thì cũng chẳng tin lắm cho tới chiều tối qua khi tôi cho tiền một người cụt chân ngồi ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ gần nhà.

Chưa tới 10 giây sau thì có mấy anh dân phòng lao tới, thổi còi ầm ĩ. Anh cụt chân liền đứng phắt dậy, ù té chạy quên cả cái nạng gỗ.

Bạn tôi ngồi sau nói vọng lên:
– Cho đi đúng là tạo ra phép màu thật, chỉ có 100k của bạn mà người ăn xin đó mọc chân, chạy như ma đuổi kìa.

Kể chút chuyện vui thư giãn cho anh em nhân viên bức xạ thôi. Ngoài xã hội chắc còn không ít những ”phép màu” như vậy. Nhưng chúng tôi tin chắc chắn rằng liều kế cá nhân là một phép màu thực sự vì nó có thể giúp các nhân viên bức xạ biết rõ kết quả suất liều tích luỹ của mình để tránh những tổn thương sâu bên trong cơ thể người khi làm việc trong môi trường bức xạ.

Vì bản thân các tia bức xạ từ nguồn phóng xạ và các thiết bị bức xạ phát ra đều không màu, không mùi, không nhìn thấy … mà chỉ có liều kế cá nhân mới đo đếm được chính xác suất liều tích luỹ trên da-mắt-toàn thân mà nhân viên bức xạ đó phải chịu trong thời gian làm việc với bức xạ.

(xem thêm bài Hiệu ứng sinh học của bức xạ, được giảng trong chương trình đào tạo ATBX)

Đến với AdTech chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại liều kế cá nhân phù hợp và hiệu quả nhất đối với hoạt động bức xạ tại cơ sở mình

Hotline 0982 036 249

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Liều kế cá nhân kiểm soát liều bức xạ

  1. admin says:

    Chào anh Quốc !
    Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ bên em, Công ty AdTech có giấy phép đọc kết quả liều kế cá nhân đầy đủ cho 3 chỉ tiêu Hp(10) toàn thân, Hp(0.07) da, Hp (3) mắt anh nhé.

Comments are closed.

error: Content is protected !!