Đào tạo An toàn bức xạ tại các Cảng Hàng không toàn quốc

Hệ thống các máy soi an ninh sử dụng tia X soi hành lý, hàng hoá, soi kiểm tra cơ thể… được sử dụng để soi chiếu kiểm tra an ninh rộng khắp tại các Cảng Hàng không toàn quốc.

Để đảm bảo an ninh/ an toàn bức xạ tại các Cảng ngoài việc tuân thủ kỷ luật, trang bị liều kế cá nhân; đội ngũ nhân viên An ninh soi chiếu, sửa chữa/ bảo dưỡng máy soi đều phải được đào tạo cấp chứng nhận về An toàn bức xạ.

Định kỳ hằng năm, Công ty AdTech phối hợp tổ chức các lớp tập huấn An toàn bức xạ cho hơn 20 Cảng Hàng không toàn quốc để cập nhật bổ sung các kiến thức mới liên quan đến ATBX.

Trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, ngoài đội ngũ Y tế là tuyến đầu, anh em An ninh soi chiếu cũng hoạt động vất vả ngày đêm để góp phần đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh tại các Cảng và cửa khẩu.

Chúc đội ngũ An ninh soi chiếu nhiều sức khoẻ để phục vụ tốt công tác an ninh mặt đất tại Cảng của mình.

Phan Văn Khởi – Phòng Đào tạo

 

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Đào tạo An toàn bức xạ tại các Cảng Hàng không toàn quốc

 1. Tuấn says:

  Tôi là quản lý của phân xưởng sản xuất có dùng nguồn Kr-85, tôi không trực tiếp vận hành nguồn thì có cần học ATBX không. Mong được phản hồi. Cảm ơn

 2. admin says:

  Chào anh Tuấn,
  Căn cứ Khoản 8, Điều 2 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN: Nhân viên bức xạ là những người làm việc trong khu vực Kiểm soát và Giám sát
  (Khu vực kiểm soát là: khu vực có mức liều bức xạ tiềm năng lớn hơn hoặc bằng 6 mSv/năm
  Khu vực giám sát là: khu vực có mức liều bức xạ tiềm năng từ 1- 6 mSv/năm)
  Theo quy định vì anh là người quản lý khu vực sản xuất và anh có tiếp xúc vùng kiểm soát / vùng giám sát của nguồn phóng xạ nên mình cần phải được đào tạo về an toàn bức xạ anh nhé.

Comments are closed.

error: Content is protected !!