Tại sao cần trang bị liều kế cá nhân

Tác hại của phóng xạ đến sức khỏe con người.

Khi con người bị tác động bởi các bức xạ ion ở mức thấp thì việc gây tác hại không thể nhận biết ngay được, nên phải sau một thời gian chứng bệnh mới biểu hiện. Tuy nhiên nếu chiếu lên cơ thể một liều lượng quá lớn so với giới hạn tối đa cho phép thì chỉ sau 7 đến 10 ngày, bệnh trạng đã xuất hiện rõ. Nguy hiểm nhất đối với những người thường xuyên tiếp xúc với các bức xạ ion là dẫn đến ung thư.

Vì vậy, theo Thông tư 19/2012/TT-BKHCN cũng đã quy định cơ sở phải tiến hành theo dõi liều kế cá nhân (đem liều kế cá nhân đi đọc) với tần suất tối thiểu là 3 tháng/lần

AdTech – Xin trân trọng giới tới Quý khách hàng Liều kế cá nhân TLD: Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp liều kế cá nhân nhiệt huỳnh quang TLD cùng dịch vụ đọc liều định kỳ (theo dõi liều định kỳ)
Liều kế cá nhân TLD đo liều bức xạ cho bất kỳ người lao động nghề nghiệp trong môi trường nào với khả năng tiếp xúc với tia gamma, tia x, beta hay bức xạ neutron.
Liều kế cá nhân TLD còn dùng cho cả công nhân trong các nhà máy điện hạt nhân, các phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện, trường đại học và các ứng dụng công nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn 0982036249

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!